Điều hoà không mát chỉ có gió: 4 dấu hiệu & 5 nguyên nhân cần biết

Điều hoà không mát chỉ có gió là tình trạng phổ biến hiện nay. Cùng Điện lạnh Bảo Khánh tìm hiểu 5 nguyên nhân và cách sửa điều hòa không lạnh chỉ có gió trong nội dung bài viết này ngày hôm nay nhé!

Điều hoà không mát chỉ có gió là gì?

Điều hoà không mát chỉ có gió là gì? Nguyên nhân và cách sửa
Điều hoà không mát chỉ có gió là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Điều hoà không mát chỉ có gió hay còn gọi là hiện tượng điều hòa không lạnh chỉ có gió đây là tình trạng mà khi bật máy điều hoà, không khí được thổi ra chỉ có là gió thay vì khí lạnh. Điều này làm cho không khí trong phòng không được làm mát và dẫn đến một môi trường không thoải mái trong những ngày nóng nực.

Tham khảo: Cục nóng điều hòa không chạy: 5 Nguyên nhân & Cách khắc phục

4 dấu hiện nhận biết tình trạng điều hoà không mát chỉ có gió

Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa của Điện lạnh Bảo Khánh, các dấu hiệu nhận biết điều hoà không mát chỉ có gió bao gồm:

Dấu hiệu 1: Không có không khí lạnh được thổi ra từ máy điều hoà.
Dấu hiệu 2: Bạn chỉ cảm thấy khí gió đang được thổi ra và không có hiệu ứng làm mát.
Dấu hiệu 3: Máy điều hoà hoạt động liên tục mà không có hiệu quả làm mát.
Dấu hiệu 4: Chất lỏng làm mát trong máy điều hoà không được sử dụng đúng cách, dẫn đến máy không thể sản xuất không khí lạnh.

5 nguyên nhân điều hòa không lạnh chỉ có gió “bạn chưa biết”

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điều hoà không mát chỉ có gió, bao gồm:

Nguyên nhân 1: Bộ lọc gió của điều hòa bị bụi bẩn bám kín
Nguyên nhân 2: Điều hòa bị thiếu gas
Nguyên nhân 3: Quạt gió của cục lạnh điều hòa không quay
Nguyên nhân 4: Dàn lạnh của điều hòa quá bẩn, không thoát được khí lạnh ra ngoài
Nguyên nhân 5: Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điều hoà không mát chỉ có gió như: thói quen sử dụng, chọn nhầm chế độ trên điều khiển điều hòa…

Cách khắc phục tình trạng điều hoà không mát chỉ có gió

Sửa chữa điều hoà không mát chỉ có gió đòi hỏi kiến thức và kỹ năng kỹ thuật cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa điều hoà, tốt nhất là nên gọi dịch vụ sửa điều hoà chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Cách sửa điều hoà không mát chỉ có gió thường bao gồm các bước sau:

  • Kiểm tra bộ lọc bụi: Vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc bụi bẩn hoặc bị tắc nghẽn.
  • Kiểm tra lượng gas còn bên trong máy: Nếu lượng chất lỏng làm mát không đủ, bạn cần thêm chất lỏng mới.
  • Kiểm tra quạt dàn lạnh: Kiểm tra quạt có hoạt động đúng cách hay không. Nếu không, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế quạt.
  • Kiểm tra bộ phận dàn lạnh: Vệ sinh hoặc thay thế bộ phận hơi nước bị bẩn hoặc tắc nghẽn.
  • Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận khác của máy điều hoà: Bạn có thể cần phải kiểm tra các bộ phận khác của máy điều hoà để tìm ra nguyên nhân của vấn đề và sửa chữa chúng.

Sửa điều hòa tại Hạ Long, Quảng Ninh – Dịch vụ yêu thích số #1 khu vực

Sửa điều hoà không mát chỉ có gió ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy điều hoà của mình và không thể tự sửa chữa được, bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa điều hoà chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Điện lạnh Bảo Khánh - Chuyên sửa điều hòa không mát chỉ có gió tại Hạ Long
Điện lạnh Bảo Khánh – Chuyên sửa điều hòa không mát chỉ có gió tại Hạ Long

Điện lạnh Bảo Khánh là một trong những dịch vụ sửa điều hoà hàng đầu tại Hạ Long. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các vấn đề về máy điều hoà, bao gồm cả vấn đề điều hoà không mát chỉ có gió. Chúng tôi sử dụng các công nghệ tiên tiến và trang thiết bị chuyên dụng để sửa chữa các vấn đề này, đảm bảo máy điều hoà của bạn sẽ hoạt động tốt nhất có thể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hoà để giữ cho máy điều hoà của bạn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của nó. Bạn có thể yên tâm rằng khi chọn dịch vụ của chúng tôi, máy điều hoà của bạn sẽ được chăm sóc và bảo trì đúng cách để giúp nó hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về máy điều hoà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ. Chúng tôi sẽ tới tận nơi kiểm tra và sửa chữa máy điều hoà của bạn nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn duy trì và bảo trì máy điều hoà của mình trong tương lai.

Kết luận

Điều hoà không mát chỉ có gió là một vấn đề phổ biến mà nhiều người sử dụng máy điều hoà đang gặp phải. Tuy nhiên, nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản. Nếu bạn không tự sửa được máy điều hoà của mình, bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa điều hoà chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Điện lạnh Bảo Khánh là một trong Trung tâm dịch vụ sửa điều hoà tại Hạ Long Uy tín số 1. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng của mình các dịch vụ tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp vấn đề về máy điều hoà của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo