Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC: Nguyên nhân & Cách sửa

Hơn 75% khách hàng đang gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi LOC. Điện lạnh Bảo Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi LOC máy giặt Electrolux trước khi nhấc máy gọi thợ sửa.

Máy giặt Electrolux là một trong những sản phẩm điện gia dụng chất lượng cao, được nhiều người tin dùng trên thị trường hiện nay. Electrolux là một thương hiệu đến từ Thụy Điển, thành lập từ năm 1919 và đã có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm của Electrolux được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giặt là của người dùng từ những máy giặt cơ bản cho đến những máy giặt thông minh, tiên tiến và đa chức năng.

Tuy nhiên, cho dù sản phẩm có đến từ một thương hiệu nổi tiếng cũng khó có thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn và cũng có lúc bạn cần tìm đến dịch vụ sửa máy giặt. Và lỗi LOC máy giặt Electrolux vừa là một tính năng hiện đại vừa là một lỗi nếu như người dùng không biết cách khai thác sử dụng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC: Nguyên nhân & Cách sửa
Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Electrolux. LOC là viết tắt của “Control Panel Locked”, có nghĩa là bảng điều khiển máy giặt của bạn đã bị khóa và bạn không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên máy giặt cho đến khi lỗi này được khắc phục.

Tham khảo: Máy giặt không lên nguồn: 5 Nguyên nhân & Cách sửa chữa

Dấu hiệu nhận biết lỗi LOC máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi LOC, bảng điều khiển của máy sẽ báo lỗi và không cho phép bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên máy giặt. Ngoài ra, một số dòng máy giặt Electrolux sẽ có đèn LED nhấp nháy trên bảng điều khiển để báo hiệu cho người sử dụng biết rằng máy giặt đang bị lỗi.

4 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi LOC trên máy giặt Electrolux. Một số nguyên nhân thường gặp bao gồm:

Nguyên nhân 1: Không may bấm nhầm nút khóa bảng điều khiển trên máy giặt.
Nguyên nhân 2: Máy giặt bị treo hoặc bị nghẹt và không thể thực hiện các chức năng bình thường.
Nguyên nhân 3: Bảng điều khiển máy giặt bị lỗi hoặc bị hỏng.
Nguyên nhân 4: Điện áp không ổn định hoặc mất điện đột ngột có thể làm cho bảng điều khiển máy giặt bị khóa.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux lỗi LOC không thường xuyên gặp phải như thời tiết nồm ẩm…

Chia sẻ cách sửa lỗi LOC ở máy giặt Electrolux

Có một số cách để sửa lỗi LOC trên máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ sửa chữa nào, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy giặt Electrolux để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng quy trình.

Bước 1: Kiểm tra các nút bấm trên mặt Taplo điều khiển

Kiểm tra xem bạn đã bấm nhầm nút khóa bảng điều khiển trên máy giặt chưa. Nếu đúng là vấn đề này, bạn chỉ cần bấm và giữ nút khóa trong vài giây để mở khóa bảng điều khiển.

Bước 2: Kiểm tra đường ống thoát nước

Kiểm tra các đường ống nước và đường ống thoát nước của máy giặt Electrolux để đảm bảo rằng chúng không bị treo hoặc bị nghẹt. Nếu có vấn đề này, bạn nên làm sạch hoặc thay thế các ống nước và đường ống thoát bị hỏng hoặc bị bít.

Bước 3: Khởi động lại máy giặt

Nếu lỗi LOC vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử khởi động lại máy giặt bằng cách rút phích cắm nguồn và đợi khoảng 5-10 phút trước khi cắm lại phích cắm nguồn. Sau đó, bạn hãy thử lại máy giặt để xem liệu lỗi LOC đã được khắc phục hay chưa.

Bước 4: Liên hệ hỗ trợ từ Electrolux

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt của bạn.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi LOC ở đâu tốt tại Hạ Long?

Nếu bạn đang sinh sống tại Hạ Long và gặp vấn đề với máy giặt Electrolux báo lỗi LOC, bạn có thể tìm đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Điện lạnh Bảo Khánh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín, chất lượng và có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu về các lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux. Điện lạnh Bảo Khánh sẽ tư vấn cho bạn cách sửa chữa máy giặt Electrolux bị lỗi LOC một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi LOC, cách nhận biết và nguyên nhân gây ra lỗi này, cũng như cách sửa chữa và tìm kiếm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tốt tại Hạ Long.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bạn và máy giặt của bạn, nếu bạn không chắc chắn về việc tự sửa chữa máy giặt Electrolux, bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa. Và Điện lạnh Bảo Khánh là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng và đáng tin cậy nhất để bạn có thể yên tâm khi sửa chữa máy giặt Electrolux của mình.

Chúc bạn thành công và sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu quả và bền bỉ!

Tham khảo dịch vụ của Điện lạnh Bảo Khánh tại Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo