Máy giặt không vắt được: 5 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Theo thống kê, 99% tình trạng máy giặt không vắt được là do 1 trong 5 nguyên nhân này. Cùng Điện lạnh Bảo Khánh tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi không vắt được ở máy giặt LG, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo, Sharp, Casper, Aqua… nhé!

Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giặt quần áo. Tuy nhiên, có thời điểm máy giặt gặp phải các sự cố, trong đó một tình trạng thường gặp là không vắt được.

Bài viết này, Điện lạnh Bảo Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt được tại nhà từ A – Z.

Tình trạng máy giặt không vắt được là gì?

Máy giặt không vắt được: 5 Nguyên nhân & Cách khắc phục
Máy giặt không vắt được: 5 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Máy giặt không vắt được là một trong những lỗi thường gặp nhất ở hầu hết tất cả các thương hiệu máy giặt như: LG, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo, Toshiba, Casper, Aqua, Hitachi, Bosch… Khi máy giặt không vắt được, quần áo sẽ vẫn ướt sau khi giặt xong, gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng.

Tham khảo thêm:

Dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt không vắt được

Có một số dấu hiệu nhận biết dễ dàng khi máy giặt của bạn không thực hiện chức năng vắt đúng cách. Quần áo còn ẩm sau khi lấy ra khỏi máy là một tín hiệu rõ ràng. Đồng thời, máy có thể tạo ra tiếng ồn lạ hoặc rung mạnh trong quá trình vắt, cho thấy có sự cố xảy ra bên trong.

Ngoài ra còn một số dấu hiệu nhận biết máy giặt không vắt được kể đến như:

 • Máy giặt không phát ra tiếng kêu khi vắt
 • Máy giặt không hoạt động ở chế độ vắt

5 nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được

Dưới đây là 5 nguyên nhân chính khiến máy giặt không vắt được:

 • Máy giặt bị quá tải: Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, lồng giặt sẽ không thể quay được, dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt được.
 • Lồng giặt bị lệch: Lồng giặt bị lệch có thể do máy giặt bị đặt không cân bằng hoặc do máy giặt bị va đập mạnh.
 • Van xả nước bị tắc: Van xả nước bị tắc có thể do cặn bẩn tích tụ lâu ngày hoặc do van xả nước bị hỏng.
 • Động cơ máy giặt bị hỏng: Động cơ máy giặt bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt không vắt được.
 • Board mạch điện tử bị lỗi: Board mạch điện tử bị lỗi có thể do quá tải điện áp hoặc do board mạch điện tử bị ẩm ướt.

Cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được với 5 bước

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được:

 1. Kiểm tra xem bạn có cho quá nhiều quần áo vào máy giặt không. Nếu có, bạn hãy giảm số lượng quần áo xuống.
 2. Kiểm tra xem lồng giặt có bị lệch không. Nếu có, bạn hãy di chuyển máy giặt đến vị trí khác hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra.
 3. Vệ sinh van xả nước. Nếu van xả nước bị tắc, bạn hãy dùng cọ hoặc dây móc để vệ sinh van xả nước.
 4. Gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra động cơ máy giặt. Nếu động cơ máy giặt bị hỏng, bạn cần thay thế động cơ mới.
 5. Gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra board mạch điện tử. Nếu board mạch điện tử bị lỗi, bạn cần thay thế board mạch điện tử mới.

Sửa máy giặt không vắt được ở đâu tốt nhất tại Hạ Long?

Tên đơn vị: Điện lạnh Bảo Khánh
Điện thoại: 0939 040 689
Địa chỉ: Số 38 Ngõ 19 Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Email: service@dienlanhbaokhanh.com
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 2.001 người sử dụng

Bạn ở TP Hạ Long và bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa máy giặt không vắt được uy tín và chất lượng, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy giặt tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh. Điện lạnh Bảo Khánh là một đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh, bao gồm máy giặt. Đội ngũ kỹ thuật viên của Điện lạnh Bảo Khánh có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, đảm bảo khắc phục lỗi máy giặt không vắt được nhanh chóng và hiệu quả.

Điện lạnh Bảo Khánh là một công ty sửa chữa máy giặt uy tín tại Hạ Long. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Chúng tôi cam kết sửa máy giặt nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Máy giặt không vắt được là một tình trạng thường gặp mà người dùng có thể gặp phải. Để khắc phục tình trạng này, việc nhận biết dấu hiệu và xác định nguyên nhân là rất quan trọng. Có 5 nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt không vắt được, bao gồm quá tải, vệ sinh lọc và ống nước, công tắc cửa không hoạt động, bơm nước và motor hỏng, cùng với bộ điều khiển và vi mạch bị lỗi. Để khắc phục, người dùng cần giảm lượng quần áo, làm sạch lọc và ống nước, kiểm tra công tắc cửa, hoặc gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Nếu bạn ở Hạ Long và đang gặp vấn đề với máy giặt không vắt được, Điện lạnh Bảo Khánh là sự lựa chọn tốt nhất. Họ sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín, nhanh chóng và hiệu quả để đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động trở lại đúng chức năng. Đừng để tình trạng máy giặt gây phiền toái, hãy tìm đến những chuyên gia để đảm bảo sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian trong việc giặt quần áo hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo