Máy giặt rung lắc mạnh: Tìm hiểu #5 nguyên nhân & Cách sửa

99% máy giặt rung lắc mạnh khi vắt gặp phải là do một trong những nguyên nhân này. Kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi rung lắc mạnh khi vắt ở máy giặt một cách chi tiết nhé!

Máy giặt rung lắc mạnh khi vắt là tình trạng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Casper, Aqua, Bosch…

Tình trạng máy giặt rung lắc mạnh là gì?

Máy giặt rung lắc mạnh là tình trạng khi máy giặt của bạn bắt đầu rung và lắc mạnh hơn bình thường trong quá trình hoạt động. Đây có thể làm cho máy giặt của bạn kêu ồn, gây khó chịu và đôi khi làm hỏng quần áo trong quá trình giặt.

Máy giặt rung lắc mạnh là gì? Tìm hiểu #5 nguyên nhân & Cách sửa?
Máy giặt rung lắc mạnh là gì? Tìm hiểu #5 nguyên nhân & Cách sửa?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt rung lắc mạnh, bao gồm cân bằng không đúng, máy giặt không được đặt trên bề mặt phẳng và chắc chắn, lò xo giảm chấn bị hỏng hoặc trục quay bên trong máy giặt bị hỏng.

Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh khi vắt

Nếu máy giặt của bạn đang rung lắc mạnh thì có thể có một số nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân 1: Cân bằng không đúng
Nguyên nhân 2: Chiếc máy giặt không được đặt trên bề mặt phẳng và chắc chắn
Nguyên nhân 3: Lò xo giảm chấn hỏng
Nguyên nhân 4: Trục quay bị hỏng
Nguyên nhân 5: Gioăng cửa máy giặt quá cứng
Khuyến cáo: Nếu bạn không tự khắc phục được tình trạng rung lắc mạnh trên máy giặt của mình, hãy gọi cho một kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt tại nhà để được tư vấn và giải quyết vấn đề.

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng máy giặt rung lắc mạnh

Để khắc phục tình trạng rung lắc khi vắt trên máy giặt, bạn có thể thử các cách sau đây:

Cách 1: Cân bằng lại máy giặt

Đảm bảo máy giặt của bạn được đặt trên một bề mặt phẳng và chắc chắn. Nếu bạn sử dụng chân đế, hãy chắc chắn rằng chúng được điều chỉnh chính xác để đảm bảo cân bằng cho máy giặt.

Cách 2: Phân bố đều quần áo

Đảm bảo rằng quần áo được phân bố đều trong lồng giặt, và không quá nhiều hoặc quá ít. Nếu lượng quần áo quá nhiều, hãy giặt trong nhiều lần hơn hoặc chọn một máy giặt có dung tích lớn hơn.

Cách 3: Chọn tốc độ vắt thấp hơn

Nếu máy giặt của bạn được cài đặt để vắt ở mức tốc độ cao, hãy thử giảm tốc độ vắt để giảm thiểu tình trạng rung lắc.

Cách 4: Kiểm tra lồng giặt và trục quay

Nếu lồng giặt hoặc trục quay bị hỏng hoặc mất cân bằng, nó có thể gây ra rung lắc khi vắt. Hãy kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

Cách 5: Sử dụng bộ giảm chấn chống rung

Nếu máy giặt của bạn không được trang bị bộ giảm chấn, bạn có thể thêm một bộ giảm chấn hoặc lót cao su để giảm thiểu rung lắc khi vắt.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng tình trạng rung lắc khi vắt vẫn không được giải quyết, hãy gọi cho một kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt tại nhà Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh để kiểm tra và khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng, an toàn và triệt để bạn nhé!

Tham khảo: Vệ sinh máy giặt tại Hạ Long giá rẻ nhất khu vực chỉ từ 250k

Sửa máy giặt bị rung lắc khi vắt ở đâu tốt?

Điện lạnh Bảo Khánh - Chuyên dịch vụ sửa máy giặt tại Hạ Long
Điện lạnh Bảo Khánh – Chuyên dịch vụ sửa máy giặt tại Hạ Long

Để sửa chữa máy giặt rung lắc khi vắt, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây:

  1. Trung tâm bảo hành của nhà sản xuất: Nếu máy giặt của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang nó đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.
  2. Cửa hàng kinh doanh thiết bị điện gia dụng: Nhiều cửa hàng bán thiết bị điện gia dụng cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt. Bạn có thể liên hệ với cửa hàng gần nhất để biết thông tin chi tiết.
  3. Các dịch vụ sửa chữa máy giặt trên mạng: Hiện nay có rất nhiều dịch vụ sửa chữa máy giặt trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ phù hợp trên các trang web hoặc ứng dụng đặt dịch vụ trực tuyến.
  4. Các cửa hàng sửa chữa điện tử: Nếu bạn không thể tự khắc phục vấn đề trên máy giặt của mình, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa điện tử gần nhất để được hỗ trợ.
Khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa, bạn nên tìm kiếm các đánh giá từ khách hàng trước đó để đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Bạn cũng nên lưu ý giá cả và thời gian sửa chữa máy giặt tại nhà để đảm bảo sự tiện lợi và hiệu quả. Và nếu bạn ở Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy giặt của Điện lạnh Bảo Khánh cung cấp.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo