Bếp từ báo lỗi E0: 4+ Nguyên nhân & Cách sửa từ A – Z

Bếp từ báo lỗi E0 là tình trạng được xác định là do 1 trong 5 nguyên nhân khá phổ biến. Cùng Điện lạnh Bảo Khánh tìm hiểu cách sửa lỗi E0 bếp từ qua 4 nguyên nhân thường gặp bên dưới đây nhé!

Bếp từ báo lỗi E0 là gì?

Bếp từ báo lỗi E0 là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E0 bếp từ cùng Điện lạnh Bảo Khánh
Bếp từ báo lỗi E0 là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E0 bếp từ cùng Điện lạnh Bảo Khánh

Hiểu theo cách đơn giản, bếp từ báo lỗi E0 là lỗi không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không thích hợp. Khi gặp trường hợp mặt bếp từ hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không đúng loại phù hợp.

3 dấu hiệu nhận biết mã lỗi E0 bếp từ thường gặp

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E0 bếp từ là:

  • Mặt bếp từ hiển thị mã lỗi E0.
  • Bếp từ không hoạt động, không phát ra nhiệt.
  • Bếp từ phát ra tiếng kêu báo lỗi.

Nếu gặp các dấu hiệu trên, bạn có thể xác định rằng bếp từ của mình đang gặp lỗi E0.

4 nguyên nhân thường gặp khiến bếp từ báo lỗi E0

Nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E0
Nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E0

Lỗi E0 ở bếp từ là một lỗi thông báo từ hệ thống điều khiển bếp, và nó có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 4 nguyên nhân thường gặp khiến bếp từ báo lỗi E0:

Nguyên nhân 1: Do vị trí đặt nồi chưa đúng

Bếp từ có vùng nấu cố định, vì vậy bạn cần đặt nồi nấu đúng vị trí trên vùng nấu. Nếu đặt nồi nấu không đúng vị trí, bếp từ sẽ không thể phát hiện được sự hiện diện của nồi nấu và báo lỗi E0.

Nguyên nhân 2: Do không sử dụng nồi chuyên cho bếp từ

Bếp từ chỉ hoạt động với các dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ. Nếu sử dụng nồi nấu có đáy không nhiễm từ, bếp từ sẽ không thể cảm nhận được từ trường và báo lỗi E0.

Nguyên nhân 3: Do đường kính nồi < 10cm

Bếp từ có vùng nấu cố định, vì vậy dụng cụ nấu phải có đường kính đủ lớn để đặt vừa vặn trong vùng nấu. Nếu dụng cụ nấu có đường kính nhỏ hơn 10 cm, bếp từ sẽ không thể phát hiện được sự hiện diện của nồi nấu và bếp từ báo lỗi E0.

Nguyên nhân 4: Do điện áp không đáp ứng đủ công suất

Bếp từ có công suất lớn, vì vậy cần có nguồn điện áp ổn định để hoạt động. Nếu điện áp không ổn định hoặc không đáp ứng đủ công suất, bếp từ sẽ không thể hoạt động và báo lỗi E0.

Nếu bạn đã kiểm tra và loại bỏ những nguyên nhân trên nhưng lỗi E0 bếp từ vẫn xuất hiện, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của hãng bếp từ nhà mình hoặc liên hệ với thợ chuyên sửa bếp từ gần nhất để được hỗ trợ.

Cách tự khắc phục lỗi E0 bếp từ trước khi gọi thợ

Cách tự sửa lỗi E0 bếp từ trước khi gọi thợ
Cách tự sửa lỗi E0 bếp từ trước khi gọi thợ

Để khắc phục lỗi E0, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân sau:

  • Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt nồi đã đúng chưa. Việc đơn giản đầu tiên mà bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục đó là xác định đúng vị trí đặt nồi trên mặt bếp từ.
  • Bước 2: Sử dụng nồi chuyên cho bếp từ. Kiểm tra xem nồi nấu có phải là dụng cụ nấu từ hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt một mẩu nam châm lên đáy nồi. Nếu nam châm dính vào đáy nồi thì nồi đó là dụng cụ nấu từ.
  • Bước 3: Sử dụng nồi có đường kính >= 10cm. Kiểm tra xem đường kính dụng cụ nấu có đủ lớn hay không. Nếu đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10 cm, hãy thay bằng dụng cụ nấu có đường kính lớn hơn.

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà bếp từ vẫn báo lỗi E0, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa bếp từ tại nhà để được hỗ trợ.

Điện lạnh Bảo Khánh – Trung tâm sửa bếp từ Uy tín tại Hạ Long

Bạn sinh sống tại khu vực Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh và bạn gặp phải tình trạng bếp từ báo lỗi E0. Bạn đừng quá lo lắng, vì đã có Điện lạnh Bảo Khánh – Trung tâm sửa bếp từ tại Hạ Long với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Tên đơn vị: Điện lạnh Bảo Khánh
Điện thoại: 0939 040 689
Địa chỉ: Số 38 Ngõ 19 Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Email: service@dienlanhbaokhanh.com
Dịch vụ: Sửa bếp từ tại Hạ Long
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 5.339 người sử dụng

Kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm của Bảo Khánh tự tin khắc phục và sửa chữa tất cả các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ ba… Và đặc biệt, chúng tôi nhận xử lý nhanh lỗi E0 tại nhà ở các thương hiệu bếp từ như: bếp từ Kangaroo, Sunhouse, Goldsun, Mitsubishi, Saiko, Sanaky, Supor…

Hy vọng, qua những chia sẻ phía trên của Điện lạnh Bảo Khánh về tình trạng: “Bếp từ báo lỗi E0: 4+ Nguyên nhân & Cách sửa từ A – Z”, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp từ hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo