Bếp từ báo lỗi E2: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi E2

Bếp từ báo lỗi E2 là lỗi được xác định có liên quan đến điện áp đầu vào của bếp. Vậy nguyên nhân cụ thể là gì? Và cách sửa lỗi E2 bếp từ thế nào?

Bài viết này, Điện lạnh Bảo Khánh sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 và cách sửa lỗi E2 bếp từ an toàn và hiệu quả.

Bếp từ báo lỗi E2 là gì?

Bếp từ báo lỗi E2 là gì?: Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi E2
Bếp từ báo lỗi E2 là gì?: Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi E2

Lỗi E2 bếp từ là lỗi xuất hiện khi nguồn điện áp đầu vào cung cấp cho bếp từ là quá cao (vượt ngưỡng cho phép của nhà sản xuất 260V). Ngoài ra, đối với một số dòng bếp từ khác thì lỗi E2 được xác định là lỗi cảnh báo bên trong nồi nấu không có thực phẩm.

3 nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 “thợ chia sẻ”

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2
Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2

Dưới đây là 3 nguyên nhân thường gặp khiến bếp từ hiện mã lỗi E2:

Nguyên nhân 1: Nguồn điện áp cung cấp cho bếp từ quá cao

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng, từ trường sẽ sinh ra và tác dụng lên đáy nồi, làm nồi nóng lên. Khi nguồn điện áp cung cấp cho bếp từ quá cao, vượt quá mức điện áp cho phép (thường là 260V), bếp sẽ tự động ngắt để bảo vệ thiết bị, tránh tình trạng chập cháy.

Nguyên nhân 2: Nồi nấu không phù hợp với bếp từ

Bếp từ chỉ hoạt động với các loại nồi có đáy nhiễm từ. Nếu sử dụng nồi không nhiễm từ, bếp sẽ không thể cảm nhận được từ trường và không thể hoạt động. Ngoài ra, nồi nấu cũng cần có đường kính phù hợp với vùng nấu trên bếp. Nếu đường kính nồi quá nhỏ, bếp sẽ không thể nhận diện nồi và cũng không thể hoạt động.

Với nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo đầy đủ hơn trong bài viết: “Bếp từ báo lỗi E0: 4+ Nguyên nhân & Cách sửa từ A – Z” mà Điện lạnh Bảo Khánh đã chia sẻ trong số trước.

Nguyên nhân 3: Nồi nấu không có thực phẩm

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, khi có thực phẩm trong nồi, từ trường sẽ tác dụng lên thực phẩm, làm thực phẩm nóng lên. Nếu nồi không có thực phẩm, bếp sẽ không thể cảm nhận được từ trường và cũng không thể hoạt động.

Cách khắc phục lỗi E2 bếp từ “trước khi gọi thợ đến”

Chia sẻ cách sửa lỗi E2 bếp từ
Chia sẻ cách sửa lỗi E2 bếp từ

Bạn có thể tham khảo 3 bước dưới đây của thợ sửa bếp từ Điện lạnh Bảo Khánh, để có thể tự kiểm tra và và sửa lỗi E2 bếp từ tại nhà trước khi gọi thợ.

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện áp đầu vào

Để kiểm tra nguồn điện áp cung cấp cho bếp từ, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng. Nếu nguồn điện áp cung cấp cho bếp từ vượt quá mức điện áp cho phép (thường là 260V), bạn cần sử dụng ổn áp để ổn định điện áp.

Bước 2: Kiểm tra nồi nấu

Kiểm tra xem nồi nấu có phù hợp với bếp từ hay không. Nồi nấu cần có đáy nhiễm từ và có đường kính phù hợp với vùng nấu trên bếp.

Bước 3: Kiểm tra thực phẩm trong nồi

Kiểm tra xem trong nồi có thực phẩm hay không. Nếu không có thực phẩm, bạn cần cho thực phẩm vào nồi để bếp từ có thể hoạt động.

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà bếp từ vẫn báo lỗi E2, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành bếp từ gần nhất hoặc đơn vị sửa chữa bếp từ để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Lỗi E2 bếp từ thường gặp ở những thương hiệu bếp nào?

Lỗi E2 thường xuất hiện ở các thương hiệu bếp từ nổi tiếng như: Kangaroo, Sunhouse và Sanaky.

7 lưu ý khi giúp hạn chế bếp từ báo lỗi E2

  • Sử dụng nguồn điện ổn định, có điện áp trong khoảng 220 – 240V.
  • Sử dụng nồi nấu có đáy nhiễm từ, có đường kính phù hợp với vùng nấu trên bếp.
  • Không sử dụng nồi nấu có đường kính quá nhỏ so với vùng nấu.
  • Không sử dụng nồi nấu có chất liệu không nhiễm từ như nhôm, thủy tinh, sứ.
  • Không sử dụng nồi nấu có vết nứt, vỡ.
  • Không đặt vật kim loại lên bề mặt bếp từ.
  • Lau chùi bếp từ thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt.

Điện lạnh Bảo Khánh – Trung tâm sửa bếp từ Uy tín tại Hạ Long

Điện lạnh Bảo Khánh hiện đang là Trung tâm sửa bếp từ Uy tín, đáp ứng 100% yêu cầu sửa chữa tại khu vực TP Hạ Long. Uy tín, chuyên nghiệp, thợ giỏi, sửa nhanh tất cả các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ nhập khẩu, bếp từ công nghiệp và bếp từ nội địa Nhật báo lỗi E2…

Ưu điểm của dịch vụ sửa bếp từ tại Điện lạnh Bảo Khánh
Ưu điểm của dịch vụ sửa bếp từ tại Điện lạnh Bảo Khánh

Liên hệ 0939 040 689 để đặt lịch sửa chữa bếp từ tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh ngay hôm nay! Hoặc bấm vào đây để xem chi tiết về dịch vụ sửa chữa bếp từ tại Hạ Long của Bảo Khánh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo