Bình nóng lạnh không sáng đèn: 5 Nguyên nhân & Cách xử lý

Theo các chuyên gia thì 95% bình nóng lạnh không sáng đèn là do một trong những nguyên nhân này. Cùng Điện lạnh Bảo Khánh tìm hiểu nguyên nhân và cách lỗi không sáng đèn ở bình nóng lạnh một cách an toàn bạn nhé!

Bình nóng lạnh không sáng đèn là gì?

Bình nóng lạnh không sáng đèn hay còn gọi là tình trạng đèn bình nóng lạnh không sáng. Đây là lỗi thường gặp ở tất cả các thương hiệu bình nóng lạnh trên thị trường như: Ariston, Picenza, Rossi, Ferroli,… Với biểu hiện là đèn đỏ và đèn xanh của bình nóng lạnh đều không sáng. Vậy nguyên nhân do đâu? Tiếp tục cùng Bảo Khánh tìm hiểu bạn nhé!

Tham khảo: Điều hòa không nhận điều khiển: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

5 nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn

Hiện tượng bình nóng lạnh không sáng đèn có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà thợ sửa bình nóng lạnh tại Hạ Long chia sẻ đến bạn:

Nguyên nhân 1: Đèn báo của bình nóng lạnh bị hỏng
Nguyên nhân 2: Nguồn điện đầu vào không ổn định
Nguyên nhân 3: Thiết bị chống giật ELCB bình nóng lạnh bị nhảy
Nguyên nhân 4: Dây điện nguồn bị đứt hoặt tiếp xúc không tốt
Nguyên nhân 5: Bộ điều khiển hoặc cảm biến nhiệt bị hỏng
Lưu ý: Việc sửa chữa các vấn đề liên quan đến bình nóng lạnh là công việc rất nguy hiểm, vì vậy bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh để kiểm tra và sửa chữa. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh cung cấp.

5 bước kiểm tra và tự sửa lỗi bình nóng lạnh không sáng đèn

Để khắc phục lỗi bình nóng lạnh không sáng đèn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện và ELCB

Kiểm tra và xử lý lỗi chống giật ELCB bị nhảy
Kiểm tra và xử lý lỗi chống giật ELCB bị nhảy

Hãy kiểm tra nguồn điện đang cấp cho bình nóng lạnh xem có ổn định hay không. Và bạn kiểm tra thiết bị chống giật ELCB của bình nóng lạnh xem có bị ngắt không. Nếu ELCB bị ngắt, bạn cần kiểm tra xem bình nóng lạnh bị rò rỉ điện ở đâu để xử lý.

Bước 2: Kiểm tra phích cắm

Kiểm tra phích cắm nguồn
Kiểm tra phích cắm nguồn

Nếu nguồn điện ổn định, hãy kiểm tra phích cắm và đầu cắm xem có ổn định hay không. Nếu chúng bị hỏng, hãy thay thế chúng.

Bước 3: Kiểm tra đèn báo

Kiểm tra đèn báo của bình nóng lạnh
Kiểm tra đèn báo của bình nóng lạnh

Đèn báo trên bình nóng lạnh có thể bị hỏng. Hãy kiểm tra đèn báo xem có đang hoạt động hay không. Nếu đèn báo không hoạt động, bạn cần thay thế đèn báo mới.

Bước 4: Kiểm tra dây điện

Hãy kiểm tra dây điện của bình nóng lạnh xem có bị đứt hoặc kết nối không tốt hay không. Nếu dây điện bị đứt hoặc kết nối không tốt, bạn cần thay thế hoặc sửa chữa chúng.

Bước 5: Kiểm tra rơ le bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh không sáng đèn: 5 Nguyên nhân & Cách xử lý
Kiểm tra bộ phận rơ le của bình nóng lạnh

Nếu bình nóng lạnh vẫn không hoạt động sau khi thực hiện các bước trên, có thể rơ le nhiệt bên trong bình bị hỏng. Bạn cần gọi thợ đến kiểm tra, nếu rơ le bị già hỏng thì cần thay thế một chiếc rơ le mới.

Lưu ý: Để tránh các tai nạn xảy ra, bạn nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện các bước trên. Nếu bạn không chắc chắn về việc sửa chữa, hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên sửa chữa bình nóng lạnh tại Hạ Long để được tư vấn và giúp đỡ.

Sửa bình nóng lạnh đèn không sáng ở đâu tốt?

Bạn có thể sửa bình nóng lạnh đèn không sáng tại các cửa hàng bán lẻ thiết bị điện gia dụng hoặc các trung tâm dịch vụ sửa chữa điện gia dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh, chúng sẽ có kỹ thuật viên có kinh nghiệm để giúp bạn khắc phục sự cố.

Sửa bình nóng lạnh không sáng đèn ở đâu tốt?
Sửa bình nóng lạnh không sáng đèn ở đâu tốt?

Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ sửa bình nóng lạnh uy tín và chất lượng, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc đọc các đánh giá và nhận xét của khách hàng trên mạng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của một công ty sửa chữa nào đó. Bạn cũng nên chọn các cửa hàng, trung tâm dịch vụ hoặc công ty có chứng chỉ, giấy phép hoạt động và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đảm bảo an toàn cho gia đình và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Và bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hạ Long do Điện lạnh Bảo Khánh cung cấp. Chắc chắn với dịch vụ Uy tín, Chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh của chúng tôi sẽ làm hài lòng Quý khách hàng khi có nhu cầu sửa bình nóng lạnh không sáng đèn tại Hạ Long!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo