Điều hòa không nhận điều khiển: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

Nếu điều hòa không nhận điều khiển, điều đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong nội dung bài viết này, Điện lạnh Bảo Khánh sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên nhân điều hòa không nhận Remote & cách sửa lỗi điều hòa không nhận khiển từ A – Z.

Điều hòa không nhận điều khiển là gì?

Điều hòa không nhận điều khiển hay điều hòa không nhận Remote là tình trạng phổ biến thường gặp ở tất cả các hãng điều hòa như: Panasonic, Đaikin, LG, Samsung, Casper, Mitsubishi, Funiki…

Điều hòa không nhận điều khiển: 4 Nguyên nhân & Cách sửa
Điều hòa không nhận điều khiển: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

Tham khảo: Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả, tiết kiệm điện tử A – Z

4 nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển

Nếu điều hòa không nhận điều khiển, điều đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh đã tổng hợp lại một cách chi tiết nhất:

  1. Pin của điều khiển từ xa đã hết hoặc yếu: Khi pin của điều khiển từ xa yếu hoặc hết pin, tín hiệu điều khiển từ xa sẽ không được truyền đến máy điều hòa.
  2. Khoảng cách giữa điều khiển từ xa và máy điều hòa quá xa: Nếu bạn đang điều khiển máy điều hòa từ một khoảng cách quá xa, tín hiệu không thể truyền được đến máy.
  3. Điều khiển từ xa bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách: Trong một số trường hợp, điều khiển từ xa có thể bị hỏng hoặc bị lỗi, dẫn đến không thể điều khiển được máy điều hòa.
  4. Máy điều hòa bị hư hỏng: Nếu máy điều hòa của bạn bị hư hỏng hoặc có vấn đề kỹ thuật khác, nó có thể không phản hồi được với tín hiệu điều khiển từ xa.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khách khiến máy điều hòa không nhận điều khiển như: bạn sử dụng không đúng điều khiển, không đúng tần số (đối với các mẫu khiển đa năng).

Cách khắc phục tình trạng điều hòa không nhận khiển từ A – Z

Khi điều hoà không nhận điều khiển, bạn nên thực hiện các bước sau đây để khắc phục tình trạng này:

  1. Kiểm tra pin của điều khiển từ xa: Thay pin mới cho điều khiển từ xa hoặc sạc lại pin nếu nó dùng pin sạc.
  2. Kiểm tra khoảng cách giữa điều khiển từ xa và máy điều hòa: Di chuyển gần hơn với máy điều hòa để xác định nếu khoảng cách giữa điều khiển và máy quá xa.
  3. Kiểm tra điều khiển từ xa bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách: Bạn nên kiểm tra điều khiển từ xa có hoạt động bằng cách thử nó với một máy khác. Nếu điều khiển không hoạt động, hãy thay thế nó.
  4. Kiểm tra máy điều hòa bị hư hỏng: Nếu các bước trên không khắc phục được vấn đề, thì có thể máy điều hòa của bạn đang bị hư hỏng hoặc có vấn đề kỹ thuật khác. Bạn có thể liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy điều hòa.

Lưu ý rằng, trước khi thực hiện các bước trên, bạn nên kiểm tra xem điều khiển từ xa của máy điều hòa của bạn có phù hợp với máy điều hòa đó không. Một số máy điều hòa có thể sử dụng các loại điều khiển từ xa khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng điều khiển từ xa cho máy điều hòa của mình.

Sửa điều hòa lỗi không nhận điều khiển ở đâu tốt tại Hạ Long?

Nếu bạn gặp vấn đề với máy điều hòa của mình với lỗi không nhận điều khiển và không thể khắc phục được vấn đề bằng cách thay pin cho điều khiển từ xa, kiểm tra khoảng cách giữa điều khiển từ xa và máy điều hòa, hoặc thay thế điều khiển từ xa, bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa tại Hạ Long để kiểm tra và sửa chữa lỗi dứt điểm.

Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng, đại lý, hoặc trung tâm sửa chữa điều hòa gần nhất tại khu vực Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa điều hòa trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sửa chữa điều hòa ở đâu tốt thì nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và được đánh giá tốt từ khách hàng trước đó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của dịch vụ sửa chữa của mình.

Và nếu bạn ở Thành phố Hạ Long, chúng tôi có thể giúp bạn xử lý dứt điểm tình trạng điều hòa không nhận điều khiển này. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa điều hòa tại Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh. Bởi chúng tôi hiện đang là đơn vị sửa chữa điện lạnh Uy tín số 1 tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo