Bình nóng lạnh không vào điện: 4 Nguyên nhân & Cách xử lý

Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng mà 95% người sử dụng gặp phải. Và đây là 4 nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không lên điện mà Điện lạnh Bảo Khánh muốn chia sẻ đến bạn.

Bình nóng lạnh không vào điện là gì?

Bình nóng lạnh không vào điện hay còn được gọi là tình trạng bình nóng lạnh bị mất nguồn, không có điện vào với biểu hiện đèn không sáng. Tuy nhiên, lỗi bình nóng lạnh không lên điện lại khác hoàn toàn so với tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn như ở bài viết trước Điện lạnh Bảo Khánh đã chia sẻ đến bạn.

Bình nóng lạnh không vào điện là gì?
Bình nóng lạnh không vào điện là gì?

Và trong khuôn khổ bài viết này ngày hôm nay, các kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử trí với lỗi không vào điện ở bình nóng lạnh.

4 nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện “thợ chia sẻ”

Có nhiều nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhà bạn không sáng đèn và không có điện vào. Và bên dưới đây là một trong những nguyên nhân chính có thể gây nên tình trạng bình nước nóng không vào điện:

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện là gì?
Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện là gì?
Nguyên nhân 1: Nguồn điện đầu vào tại ổ cắm, Aptomat nhà bạn gặp vấn đề, không có điện
Nguyên nhân 2: Thiết bị chống giật ELCB của bình bị nhảy, không đóng điện tới bình
Nguyên nhân 3: Rơ le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh bị hư
Nguyên nhân 4: Bộ mạch điều khiển của bình nóng lạnh bị lỗi
Lưu ý: Để xác định chính xác nguyên nhân và khắc phục sự cố, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh Hạ Long tại Điện lạnh Bảo Khánh để kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh của bạn.

5 bước tự kiểm tra và xử lý lỗi bình nóng lạnh không sáng đèn

Để tự kiểm tra và khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem bình nóng lạnh có đang được cấp nguồn điện hay không. Nếu không có điện, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện như cầu giao, Aptomat, công tắc, thiết bị ELCB chống giật và các dây điện để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường.

Bước 2: Kiểm tra đèn báo

Nếu nguồn điện hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra đèn báo xem có bị hỏng hay không. Nếu đèn báo không sáng, bạn nên thay thế đèn báo mới.

Bước 3: Kiểm tra bộ điều khiển

Nếu đèn báo hoạt động bình thường nhưng bình nóng lạnh vẫn không hoạt động, có thể bộ điều khiển đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển mới.

Bước 4: Kiểm tra Sensor nhiệt độ

Nếu bộ điều khiển hoạt động bình thường nhưng bình nóng lạnh vẫn không hoạt động, có thể sensor nhiệt độ đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và thay thế sensor nhiệt độ mới.

Bước 5: Liên hệ kỹ thuật viên

Nếu bạn không tự khắc phục được vấn đề, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh của bạn.

Sửa bình nóng lạnh không vào điện ở đâu tốt?

Sửa lồi bình nóng lạnh không vào điện ở đâu tốt?
Sửa lồi bình nóng lạnh không vào điện ở đâu tốt?

Bạn ở Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Nếu bạn đang gặp vấn đề với bình nóng lạnh không vào điện, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0939 040 689 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố và đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động tốt nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo