Máy giặt LG báo lỗi OE: Nguyên nhân & Cách xử lý tại nhà

Tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE thường gặp ở hầu hết tất cả các dòng máy cửa ngang và cửa trên đời mới của LG. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách sửa máy giặt LG lỗi OE tại nhà thế nào là hiệu quả nhất? Cùng Điện lạnh Bảo Khánh tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Máy giặt LG là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy giặt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, máy giặt LG cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng máy giặt LG thường gặp phải là lỗi OE.

Máy giặt LG báo lỗi OE là gì?

OE là viết tắt của “Out of Order Error”, nghĩa là máy giặt của bạn không thể xả nước ra khỏi bồn giặt. Điều này có thể xảy ra khi có đồ vật bị kẹt trong ống xả, ống xả bị hư hoặc tắc nghẽn, hoặc bơm xả bị hỏng.

Tham khảo: Máy giặt LG báo lỗi IE: 4 Nguyên nhân & Cách xử trí thông minh

Dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE

Máy giặt LG báo lỗi OE là gì? Nguyên nhân và cách sửa thế nào?
Máy giặt LG báo lỗi OE là gì? 4 dấu hiệu nhận biết

Nếu máy giặt LG của bạn đang báo lỗi OE, thì bạn sẽ nhận thấy rất rõ ràng rằng máy giặt không thể xả nước. Một số dấu hiệu cụ thể để nhận biết tình trạng này bao gồm:

DẤU HIỆU NỘI DUNG CHI TIẾT
1. Nước không rút ra được khỏi bồn giặt: Đây là dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất để nhận biết rằng máy giặt của bạn đang gặp lỗi OE. Thay vì xả nước ra ngoài, nước sẽ tiếp tục lưu trữ trong bồn giặt, khiến quá trình giặt bị ngưng lại.
2. Máy giặt không thể hoạt động: Khi máy giặt không thể xả nước, nó sẽ tự động ngưng hoạt động để đảm bảo không xảy ra tình trạng tràn nước. Bạn sẽ không thể tiếp tục giặt đồ khi máy giặt đang báo lỗi OE.
3. Máy giặt hiển thị mã lỗi OE: Nếu máy giặt LG của bạn có tính năng hiển thị thông báo lỗi trên màn hình điều khiển, nó sẽ báo lỗi OE để cho bạn biết máy giặt đang gặp vấn đề.
4. Âm thanh lạ từ máy giặt: Khi ống xả bị tắc, hoặc bơm xả không hoạt động đúng cách, máy giặt có thể phát ra tiếng ồn lạ hoặc tiếng kêu.

Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu trên, có thể rằng máy giặt LG của bạn đang gặp lỗi OE. Để xác định chính xác hơn nguyên nhân gây ra lỗi OE, bạn cần thực hiện một số thao tác kiểm tra. Và tiếp tục đọc tiếp nội dung chia sẻ bên dưới đây của Điện lạnh Bảo Khánh.

“Điểm tên” 5 nguyên nhân máy giặt LG lỗi OE thợ chia sẻ

Các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt LG cho rằng, lỗi OE máy giặt LG thường được gây ra do các nguyên nhân sau đây:

NGUYÊN NHÂN NỘI DUNG CHI TIẾT
1. Đường ống xả nước bị tắc: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi OE trên máy giặt LG. Khi ống xả bị tắc, nước không thể chảy ra khỏi máy giặt và dẫn đến lỗi OE.
2. Van xả nước bị hỏng: Van xả nước có chức năng điều khiển lưu lượng nước và giúp cho nước chảy ra khỏi máy giặt. Nếu van xả nước bị hỏng, nước sẽ không được xả ra khỏi máy giặt và gây ra lỗi OE.
3. Bơm xả thoát nước bị hỏng Bơm xả nước giúp cho nước được đẩy ra khỏi bồn giặt. Nếu bơm xả bị hỏng, nước sẽ không được xả ra khỏi máy giặt và gây ra lỗi OE.
4. Điện áp không ổn định Nếu điện áp không ổn định hoặc không đủ mạnh, máy giặt LG của bạn có thể báo lỗi OE.
5. Mạch điều khiển bị lỗi Nếu mạch điều khiển trung tâm bị lỗi, sẽ không thể cấp lệnh xả nước và máy sẽ hiện mã lỗi 0E/ OE.

Cách khắc phục lỗi 0E máy giặt LG tại nhà “chi tiết từ A – Z”

Để khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi 0E, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1/ Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

Kiểm tra ống xả nước của máy giặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE. Ống xả nước có thể bị tắc do bám bẩn, tóc, bụi bẩn, hoặc các vật thể lạ khác. Nếu ống xả nước bị tắc, nước sẽ không thể dẫn ra khỏi máy giặt và gây ra lỗi OE.

Kiểm tra ống xả nước của máy giặt
Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

Để kiểm tra ống xả nước, trước tiên hãy tắt nguồn điện của máy giặt và ngắt khối dây điện ra khỏi ổ cắm. Tiếp theo, hãy di chuyển máy giặt ra khỏi vị trí cố định để có thể tiếp cận được ống xả nước.

Sau đó, hãy kiểm tra ống xả nước để xem nó có bị tắc hay không. Để kiểm tra, hãy tháo ống xả nước khỏi vị trí của nó, cẩn thận để không làm rò rỉ nước ra ngoài. Nếu ống xả nước bị tắc, hãy sử dụng ống hút hoặc đinh kẹp để đẩy hoặc kéo các chất cặn bẩn, tóc, hoặc các vật thể lạ khác ra khỏi ống xả nước.

Sau khi kiểm tra và làm sạch ống xả nước, hãy đưa ống xả nước trở lại vị trí cũ và kết nối lại khối dây điện. Bật nguồn điện và khởi động lại máy giặt để kiểm tra xem lỗi OE có được khắc phục hay không.

Nếu sau khi kiểm tra và làm sạch ống xả nước mà máy giặt LG vẫn báo lỗi OE, bạn cần phải tiếp tục kiểm tra các phần khác trên máy giặt hoặc nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ và khắc phục sự cố một cách chính xác và an toàn.

2/ Kiểm tra van xả nước

Kiểm tra van xả nước là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE. Đây là một bước kiểm tra đơn giản và có thể thực hiện bởi người dùng, tuy nhiên cần thực hiện cẩn thận và chính xác để tránh gây hư hại cho máy giặt.

Kiểm tra và xử lý van xử nước máy giặt cửa trên
Kiểm tra và xử lý van xử nước máy giặt cửa trên

Để kiểm tra van xả nước, trước tiên bạn cần tắt nguồn điện của máy giặt và ngắt khối dây điện ra khỏi ổ cắm. Tiếp theo, bạn cần di chuyển máy giặt ra khỏi vị trí cố định để có thể tiếp cận được van xả nước.

Sau đó, hãy tìm đến vị trí của van xả nước, thông thường nó được đặt ở phía sau hoặc dưới máy giặt. Kiểm tra xem van có bị kẹt hoặc bị vô nước hay không. Nếu van bị kẹt, hãy dùng tay để tháo ra và làm sạch khe hở hoặc vết bẩn bám trên bề mặt van. Nếu van bị vô nước, hãy sử dụng ống hút hoặc ống thổi để đẩy nước ra khỏi van.

Sau khi kiểm tra và làm sạch van xả nước, hãy đưa máy giặt trở lại vị trí cũ và kết nối lại khối dây điện. Bật nguồn điện và khởi động lại máy giặt để kiểm tra xem lỗi OE có được khắc phục hay không.

Nếu sau khi kiểm tra và làm sạch van xả nước mà máy giặt LG vẫn báo lỗi OE, bạn cần phải tiếp tục kiểm tra các phần khác trên máy giặt hoặc nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ và khắc phục sự cố một cách chính xác và an toàn.

3/ Kiểm tra bơm xả nước

Kiểm tra bơm xả nước của máy giặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE. Bơm xả nước có tác dụng đẩy nước ra khỏi máy giặt, nếu bơm xả nước bị hư hoặc bị tắc, nước sẽ không thể được đẩy ra ngoài và gây ra lỗi OE.

Kiểm tra bơm xả nước (đối với máy cửa ngang)
Kiểm tra bơm xả nước (đối với máy cửa ngang)

Để kiểm tra bơm xả nước, đầu tiên, hãy tắt nguồn điện của máy giặt và ngắt khối dây điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó, di chuyển máy giặt ra khỏi vị trí cố định để có thể tiếp cận được bơm xả nước.

Tiếp theo, hãy tìm đến bơm xả nước, đây thường là một chiếc bơm nhỏ nằm gần ống xả nước. Hãy tháo bơm xả nước ra khỏi vị trí của nó và kiểm tra xem nó có bị tắc hoặc bị hư hỏng không.

Nếu bơm xả nước bị tắc, hãy làm sạch bơm bằng cách tháo các chất cặn bẩn, tóc hoặc các vật thể lạ khác bằng đinh kẹp hoặc ống hút. Nếu bơm xả nước bị hư hỏng, bạn cần thay thế bơm mới.

4/ Kiểm tra điện áp

Kiểm tra điện áp của máy giặt cũng là một trong những bước quan trọng để khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE. Nếu điện áp không đủ, máy giặt không thể hoạt động đúng cách và có thể dẫn đến lỗi OE.

Để kiểm tra điện áp, bạn cần một bộ đo điện áp (multimeter) và sử dụng nó để đo điện áp đang đi vào máy giặt. Để làm điều này, hãy chèn đầu đo của multimeter vào ổ cắm và đo điện áp của nguồn điện.

Nếu điện áp của nguồn điện không đủ, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp điện để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố. Nếu điện áp đủ, bạn nên tiếp tục kiểm tra các phần khác như van xả nước, ống xả nước và bơm xả nước để xác định nguyên nhân gây ra lỗi OE.

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các phần trên mà máy giặt LG vẫn báo lỗi OE, bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ và khắc phục.

5/ Sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới

Nếu sau khi kiểm tra và tiến hành các bước khắc phục lỗi OE mà máy giặt LG vẫn báo lỗi, thì một trong những nguyên nhân có thể là do bo mạch bị hỏng.

Bo mạch (hay mainboard) là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó chịu trách nhiệm điều khiển các chức năng và hoạt động của máy. Nếu bo mạch bị hỏng, thì các thông tin và tín hiệu từ các cảm biến và bộ phận khác không thể được xử lý đúng cách, dẫn đến các lỗi như lỗi OE.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới. Tuy nhiên, việc thay thế bo mạch mới là một quá trình phức tạp và cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt.

Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ. Nếu bạn đang ở Hạ Long, Điện lạnh Bảo Khánh là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi OE và thực hiện các bước sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới nếu cần thiết để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất.

Sửa máy giặt LG báo lỗi OE ở đâu là tốt nhất tại Hạ Long?

Để sửa chữa máy giặt LG báo lỗi OE, nên tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín và có kinh nghiệm. Trong đó, địa chỉ sửa máy giặt tại nhà Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, Điện lạnh Bảo Khánh sẽ nhanh chóng kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi OE trên máy giặt LG của bạn. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra các giải pháp và khắc phục lỗi OE một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hạ Long của Điện lạnh Bảo Khánh còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa khác như sửa chữa tủ lạnh, sửa điều hòa, sửa bình nóng lạnh, lò vi sóng, máy hút bụi và nhiều thiết bị gia dụng khác. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên của Điện lạnh Bảo Khánh luôn có trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị, linh kiện chính hãng để đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện đầy đủ và đúng quy trình.

Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi”, Điện lạnh Bảo Khánh cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất, nhanh nhất và giá cả hợp lý nhất. Không chỉ vậy, khách hàng còn được hưởng các chính sách bảo hành, hậu mãi và ưu đãi đặc biệt từ đơn vị.

Để sửa chữa máy giặt LG báo lỗi OE một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Bảo Khánh qua Hotline 0939 040 689 hoặc truy cập vào trang web https://dienlanhbaokhanh.com/lien-he/ để đặt lịch sửa chữa tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật viên của Điện lạnh Bảo Khánh sẽ sớm có mặt tại địa chỉ của bạn để khắc phục sự cố và đem lại sự an tâm cho bạn trong quá trình sử dụng máy giặt LG.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo