Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt gặp ở hầu hết các hãng điều hòa như: Panasonic, Đaikin, LG, Samsung, Casper, Sharp, Electrolux, Mitsubishi… Và hiện tượng này được các chuyên gia nhận định thường do 4 nguyên nhân bên dưới đây.

Cục nóng điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống điều hòa không khí. Tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là một vấn đề phổ biến mà nhiều chủ sở hữu điều hòa phải đối mặt. Trong bài viết này, Điện lạnh Bảo Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình trạng này, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt.

Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là gì?

Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là gì? Nguyên nhân và cách sửa
Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Cục nóng điều hòa là một phần không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí. Khi cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, điều này có nghĩa là nó đã hoạt động trong một thời gian ngắn và sau đó bị ngừng hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nào được báo cáo. Điều này có thể xảy ra khi cục nóng quá tải hoặc quá nóng, và nó buộc phải ngừng hoạt động để tránh các vấn đề nghiêm trọng.

Tham khảo: Điều hoà không mát chỉ có gió: 4 dấu hiệu & 5 nguyên nhân cần biết

3 dấu hiệu nhận biết tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Dấu hiệu cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là gì?
Dấu hiệu cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt là gì?

Có một số dấu hiệu cho thấy cục nóng điều hòa đang gặp phải vấn đề này, bao gồm:

Dấu hiệu 1: Điều hòa không làm mát được không khí như bình thường
Dấu hiệu 2: Điều hòa hoạt động tốt trong một vài phút sau đó tắt hoàn toàn
Dấu hiệu 3: Quạt cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi dừng, gián đoạn trong quá trình hoạt động.

5 nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt
Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt nếu xuất hiện liên tục trong một khoảng thời gian ngắt thì rất có thể điều hòa nhà bạn đang gặp phải sự cố nào đó, bạn cần đánh giá và xem xét lại. Và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, bao gồm:

Nguyên nhân 1: Cục nóng bị chập điện hoặc bị quá tải.
Nguyên nhân 2: Mô tơ của quạt hoạt động không tốt.
Nguyên nhân 3: Các cảm biến trên cục nóng không hoạt động tốt hoặc bị hư hỏng.
Nguyên nhân 4: Quạt cục nóng không quay, cục nóng quá nóng và mạch điều khiển ngắt điện cục nóng.
Nguyên nhân 5: Điều hòa bị thiếu gas.

Cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Để khắc phục tình trạng chạy một lúc rồi tắt ở cục nóng điều hòa, có một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

1/ Kiểm tra đường dây điện

Kiểm tra đường dây điện của cục nóng
Kiểm tra đường dây điện của cục nóng

Bạn cần kiểm tra xem các đường dây điện và cổng cắm có bị đứt hoặc không đúng cách kết nối. Bạn cần thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận bị hỏng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

2/ Thay thế bộ lọc bụi của điều hòa

Thay bộ lọc bụi của điều hòa phía bên trong dàn lạnh
Thay bộ lọc bụi của điều hòa phía bên trong dàn lạnh

Bộ lọc bụi là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống điều hòa không khí. Nếu bộ lọc bụi bị tắc nghẽn, nó có thể gây ra quá tải cho cục nóng và gây ra tình trạng này. Thay thế bộ lọc bụi sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống.

3/ Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh điều hòa
Vệ sinh điều hòa

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho hệ thống điều hòa hoạt động tốt. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống định kỳ để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và tránh tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng điều hòa để dàn nóng của điều hòa luôn được thông thoáng, tránh quá nhiệt làm tiêu hao điện nặng, giảm hiệu năng làm lạnh của máy.

4 / Kiểm tra và thay thế cảm biến

Kiểm tra và thay thế cảm biến, Sensor của điều hòa
Kiểm tra và thay thế cảm biến, Sensor của điều hòa

Các cảm biến trên cục nóng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp điều khiển hoạt động của hệ thống. Nếu cảm biến bị hỏng, nó có thể gây ra tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Kiểm tra và thay thế cảm biến sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

5/ Nạp gas bổ sung cho điều hòa

Nạp gas điều hòa bổ sung
Nạp gas điều hòa bổ sung

Điều hòa thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Hãy nhờ thợ kiểm tra lượng gas còn bên trong máy và nạp gas bổ sung để cục nóng điều hòa được hoạt động ổn định hơn.

Sửa cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt ở đâu tốt?

Nếu bạn không thể tự khắc phục vấn đề này, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp. Có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến Điện lạnh Bảo Khánh – một trong những đơn vị sửa chữa điều hòa hàng đầu tại Hạ Long.

Điện lạnh Bảo Khánh có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp. Họ sẵn sàng đến tận nơi kiểm tra, khắc phục và sửa chữa các lỗi về cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý”, Điện lạnh Bảo Khánh cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ.

Để sửa chữa cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, bạn có thể liên hệ với Điện lạnh Bảo Khánh thông qua hotline: 0939 040 689 hoặc truy cập vào trang web của họ tại địa chỉ https://dienlanhbaokhanh.com/lien-he/ để đặt lịch sửa chữa điều hòa tại nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của Điện lạnh Bảo Khánh để đánh giá chất lượng dịch vụ của họ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa chữa tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo